Blog Tre Làng Phản Biện những vấn đề chính trị xã hội, chửi cái lũ phản động

Chủ Nhật, 14 tháng 12, 2014

9 NĂM TRƯỚC KHI VĂN QUYẾN BÁN ĐỘ, HLV LÊ THỤY HẢI NÓI GÌ?

Hạ Nam

Cuối năm 2005, bóng đá Việt Nam xảy ra tiêu cực khi 7 tuyển thủ U.23 VN trong đó có Văn Quyến đã bán độ trong trận đấu gặp U.23 Myanmar tại SEA Games 23 ở Bacolod – Philippines. HLV Lê Thụy Hải khi đó là trợ lý của HLV Alfred Riedl. Vậy ông Lê Thụy Hải, người đang bênh vực cầu thủ tuyển Việt Nam ở trận thua Malaysia tại AFF Cup 2014, đã nói gì 9 năm trước?

Ở SEA Games 23, ông Lê Thụy Hải là trợ lý số 1 của HLV Alfred Riedl đã được đội trưởng Phan Văn Tài Em báo cáo lại việc được Lê Quốc Vượng rủ làm độ trận U.23 Myanmar trước giờ bóng lăn 1 ngày. Tuy nhiên, ông Lê Thụy Hải không báo lại cho HLV Alfred Riedl mà báo cho Phó chủ tịch VFF Lê Thế Thọ kiêm Phó đoàn Thể thao Việt Nam. Ông Lê Thế Thọ khi biết chuyện cũng không báo lại cho ông Riedl mà giữ kín chuyện.

Sau khi tuyển U.23 VN về nước với tấm HCB (thua U.23 Thái Lan 0-3 ở chung kết) thì cơ quan điều tra đã phanh phui ra nhóm 7 cầu thủ bán độ gồm Lê Quốc Vượng, Phạm Văn Quyến, Huỳnh Quốc Anh, Châu Lê Phước Vĩnh, Lê Bật Hiếu, Lê Văn Trương, Trần Hải Lâm.

Ngày 14.12.2005, cơ quan điều tra của Bộ công an (C14) triệu tập ông Lê Thụy Hải đến trụ sở ở phố Hồ Giám (Hà Nội) làm việc. Buổi làm việc kéo dài khoảng 90 phút và sau đó ông Lê Thụy Hải bước lúc 15 giờ 30 đi thẳng đến chỗ các phóng viên. Câu nói đầu tiên của ông là: “Có gì mà đông thế! Cần phỏng vấn tôi thì hỏi đi”.

Dưới đây là toàn bộ cuộc phỏng vấn:

* Phóng viên TN: Ông có thể tiết lộ nội dung cuộc làm việc giữa ông và CQĐT?

– Tôi không làm việc với CQĐT. Tôi không làm việc gì cả nhé! (ông liền quay sang một phóng viên ảnh). Nào ngắm được chưa, chụp đi chứ không lại bảo ông Hải ốm sắp chết!

* Ông nói ông không làm việc, vậy ông đến đây để làm gì?

– Đến đây là đến đâu? Đến ngôi nhà kia à. Phải nói cụ thể chứ không người ta tưởng là (…). À, nhà C14 chứ gì! Thế, bạn phải nói thẳng chứ!

* Một phóng viên khác hỏi tiếp: Thưa ông, tôi là phóng viên Báo TT…

– Thôi thôi, báo TT tôi không trả lời.

* Vì sao?

– Vì tôi không thích trả lời, được chưa?

* Ông có quan tâm đến vấn đề mà báo chí nêu mấy hôm nay?

– Tôi rất quan tâm, vì báo toàn nói không đúng sự thật. Ghi âm đi, cứ ghi âm đi, ghi đi!

* Chi tiết nào không đúng sự thật?

– Rất nhiều.

* Ví dụ?

– Thôi, khỏi cần phải ví dụ.

* Nhưng cụ thể là chi tiết nào?
Đọc thêm »

9 NĂM TRƯỚC KHI VĂN QUYẾN BÁN ĐỘ, HLV LÊ THỤY HẢI NÓI GÌ? Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Tuấn Minh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

comment xây dựng Tre Làng Blog nhớ viết có dấu, có lịch sự